"Hồi sinh" laptop cũ không hề khó bằng các mẹo sau

Thảo luận trong 'MÁY TÍNH BẢNG - LAPTOP -DESKTOP' bắt đầu bởi songngu23, 7 Thg 1 2018.

 1. songngu23

  songngu23 Member


  Hãy làm theo một số cách sau để nâng cao tuổi thọ và nâng cấp chiếc laptop cũ đà nẵng của bạn.
  Tăng thêm bộ nhớ RAM

  Đây là cách đơn giản và dễ thực hiện nhất để cải thiện hiệu suất hoạt động của khối hệ thống. Nếu đang chuẩn bị mua một thanh RAM mới cho máy tính, bạn cần kiểm tra kỹ càng về hệ thống bộ nhớ lưu trữ hiện tại, khả năng hỗ trợ của mainboard và nhu cầu sử dụng bằng các công cụ hỗ trợ như System Information, Crucial Memory Advisor hoặc Everest.

  Thay thế bộ vi xử lý

  Nếu là người rành về kỹ thuật và có kinh nghiệm trong lĩnh vực này, việc nâng cấp CPU có thể coi là giải pháp tốt nhất. Tuy nhiên việc thay thế bộ vi xử lý khá phức tạp và cần nhiều tỉ mỉ, tìm hiểu kỹ về sự tương thích giữa mainboard, CPU và các dòng chipset điều khiển.

  Mở rộng dung lượng ổ cứng

  Việc sử dụng ổ cứng với dung lượng khá lớn cũng là 1 cách không tồi để tăng cải thiện hiệu suất khối hệ thống. Trong phần lớn số lượng máy tính xách tay cũ, ổ cứng được sử dụng có tốc độ quay vòng vào khoảng 4200RPM, và bạn có thể nâng cấp lên ổ 5400 hoặc 7200RPM để tăng tốc độ ghi và đọc dữ liệu. Nhưng bù lại, những ổ cứng cũ thường có độ bền và tuổi thọ rất cao, và bạn cũng có thể sử dụng nhiều ổ cứng dung lượng nhỏ như vậy cũng khá ngang bằng với việc dùng 1 ổ cứng mới với dung lượng lớn

  Gỡ bỏ những phần mềm không cần thiết

  Để xoá bỏ những chương trình, phần mềm không cần thiết bạn có thể sử dụng một số ứng dụng như Revo Uninstaller Portable, chương trình này miễn phí và không cần cái đặt, hay Total Uninstall, có nhiều tính năng hơn, nó có thể kiểm soát cũng như gỡ bỏ tận gốc các chương trình. Nếu bạn muốn một công cụ tự động tìm kiếm các phần mềm hay tệp tin không cần thiết hay dư thừa, bạn nên thử sử dụng phần mềm miễn phí PC Decrapifier.

  Dùng các chương trình Portable

  Nếu không muốn cài đặt quá nhiều các chương trình và ứng dụng vào máy tính xách tay, giải pháp tốt nhất là sử dụng các phần mềm Portable ). Những chương trình này có thể chạy trực tiếp trên cổng USB, các phân vùng, cách duy nhất là lựa chọn ứng dụng cần thiết, lưu về bất cứ thư mục nào trên laptop và sử dụng chúng bất cứ khi nào bạn cần.

  Cài đặt lại hệ điều hành

  Khi sử dụng trong thời gian quá lâu, hệ điều hành Windows của máy tính xách tay sẽ chạy chậm lại. Bạn hãy dùng đĩa phục hồi hệ thống hoặc chương trình phục hồi hệ thống được cài đặt sẵn trên laptop để định dạng lại hoặc cài đặt lại Windows. Sau khoản thời gian làm mới lại hệ thống, máy của bạn sẽ chạy nhanh hơn không ít.

   

Chia sẻ trang này