Vấn đề thường gặp khi chơi hồ thủy sinh không phải ai cũng biết

Thảo luận trong 'RAO VẶT TỔNG HỢP' bắt đầu bởi phuongnam123, 9 Thg 1 2017.

 1. phuongnam123

  phuongnam123 Member

  Là một người có niềm đam mê đặc biệt với hồ thủy sinh, chắc hẳn trong quá trình chăm sóc các bạn sẽ thường xuyên gặp phải nhiều vấn đề. Những vấn đề này làm ảnh hưởng trực tiếp đến sự sống của các sinh vật trong hồ. Vì vậy, bạn cần phải có nhiều kinh nghiệm để giải quyết được những vấn đề này. Vậy những vấn đề thường gặp khi chơi hồ thủy sinh là gì và cách khắc phục ra sao?

  1 số vấn đề thường gặp trong hồ thủy sinh và cách xử lí

  Hiện tượng cá ngoi lên mặt nước và cây thủy sinh trong hồ bị vàng lá hay lạt màu: Nguyên nhân chính gây ra tình trạng này chính là do thiếu ánh sáng. Hồ thủy sinh dùng để nuôi trồng những cây thủy sinh. Mà đã là cây thì sự sống của nó gắn cùng với quá trình quang hợp. Cây cần ánh sáng và CO2 để mà quang hợp sau đấy thải ra khí O2, khi ánh sáng chiếu vào hồ không đủ, cây sẽ không quang hợp dẫn đến tình trạng lá nhợt nhạt và không thải ra khí O2. Nếu cây không thải ra khí O2, những loại cá hay sinh vật trong hồ bị thiếu O2 để hô hấp nên các loài cá cảnh sẽ cố gắng ngoi lên mặt nước để mà đớp O2.

  - Cách khắc phục: Khi gặp hiện tượng này, quý khách hàng cần phải tăng thời gian chiếu sáng cho hồ thủy sinh hoặc tạo cơ hội để ánh sáng mặt trời có thể chiếu vào hồ, ngoài ra điều chỉnh hệ thống CO2 của hồ để mà các loài cá cảnh không bị ngợp.


  [​IMG]

  Hiện tượng bọt khí xuất hiện dưới nền đất: Nguyên nhân chính của tình trạng này là do nền đất bị nén quá chặt hoặc chính là do quá trình vệ sinh hồ cá thủy sinh không chú ý đến đất nền, nhiều chất cặn bã tích tụ khiến cho cá không còn vùi mình xuống nền đất để mà vui đùa. Nếu đất nền bị ô nhiễm, những loài cây thủy sinh trong hồ sẽ bị ảnh hưởng bộ phận rễ, đất nền ô nhiễm khiến rễ bị mục và gây ra tình trạng chết cây thủy sinh trong hồ.

  - Cách khắc phục: Cần vệ sinh đất nền và thường xuyên đào xới đất.
  Xem thêm: Hồ thủy sinh mini  Hiện tượng lá úa vàng và rụng lá: Nguyên nhân chính của hiện tượng này là do không được cung ứng đủ chất dinh dưỡng và thức ăn cho cây.

  - Cách khắc phục: Quý khách có thể dùng nhiều các mẫu phân và cung ứng nhiều chất dinh dưỡng cho cây, bên cạnh đó cũng nên thường xuyên kiểm tra thành phần của nước. Hy vọng bạn có thể xử lí để mà chăm sóc hồ thủy sinh của mình một cách tốt nhất lúc gặp phải những hiện tượng trên.

  Hy vọng cùng với nhiều chia sẻ trên sẽ giúp khách hàng có thêm kinh nghiệm để chăm sóc cho hồ thủy sinh của mình chất lượng nhất. Nếu bạn muốn nuôi hồ thủy sinh thì hãy tìm tới với Đức Thịnh Seafood qua Hotline: 0978.112.712, 0917.53.9999 để mà thi công hồ thủy sinh đẹp, tốt cùng với giá cực rẻ nhé!

  Các bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về các mẫu hồ thủy sinh đẹp của chúng tôi tại địa chỉ website: http://hohaisanducthinh.com/ho-thuy-sinh/
   

Chia sẻ trang này